Trang chủ»Tin tức»Cập nhật

Thủ tướng yêu cầu tạm dừng xây Khu trung tâm hành chính tập trung tại các địa phương

19/09/2019

Tin tổng hợp - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.

Một góc Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho một số địa phương lập quy hoạch và chuẩn bị đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính theo hướng đảm bảo đáp ứng nhu cầu xây dựng hệ thống hành chính tập trung, hiệu quả, sử dụng nguồn vốn đầu tư từ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất các cơ sở nhà, đất hành chính cũ và ngân sách địa phương.

Tuy nhiên để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung tại các địa phương trong thời gian qua và đề xuất giải pháp phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Về vấn đề xây dựng khu hành chính tập trung, trong phiên trả lời chất vấn chiều 17/11 của Quốc hội, lý giải về chủ trương xây dựng khu hành chính tập trung, Phó Thủ tướng cho biết do không được quy hoạch trước nên mỗi khu hành chính thường chiếm diện tích lớn, khoảng 33 ha/khu.

Trong quá trình phát triển của địa phương, nhiều trụ sở hành chính nằm giữa khu trung tâm kinh tế hoặc thương mại, không phù hợp với điều kiện phát triển, cần phải xem xét quy hoạch tập trung các khu trung tâm hành chính để đảm bảo cải cách hành chính và tạo điều kiện cho việc tiếp xúc của người dân đối với các dịch vụ công.

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quy hoạch trung tâm hành chính tập trung phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị của các địa phương đó đồng thời phải phân kỳ các dự án đầu tư phù hợp với khả năng tài chính của từng địa phương và trên cơ sở chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại các cơ sở hành chính cũ để chuyển ra.

Nếu diện tích trung tâm hành chính cho một địa phương có thể rút từ 33ha xuống còn từ 3-6ha, sở, ngành tập trung một khối, sẽ tiết kiệm diện tích đất lớn để chuyển thành trung tâm thương mại. Tuy nhiên, thời gian qua, một số địa phương thực hiện quy hoạch, xây dựng với nguồn lực lớn.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị dừng lại và giao cho Bộ Xây dựng rà soát, đánh giá lại các trung tâm hành chính mới thực hiện, những mặt được và hạn chế, có văn bản chấn chỉnh và thực hiện phù hợp với địa phương.

Tin liên quan

 • Nhà phố, biệt thự cao cấp khan hiếm kéo theo giá tăng mạnh

  Nhà phố, biệt thự cao cấp khan hiếm kéo theo giá tăng mạnh

  25/03/2019
  Nhà đầu tư tài chính khá giả đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng biệt thự, nhà phố cao cấp do nguồn cung ngày càng hạn chế, giá bán tăng mạnh.
  Xem thêm →
 • Khu Tây Sài Gòn trở thành điểm sáng căn hộ tầm trung

  Khu Tây Sài Gòn trở thành điểm sáng căn hộ tầm trung

  25/03/2019
  Trong bối cảnh thị trường bất động sản thiếu vắng nguồn cung mới, nhất là phân khúc căn hộ tầm trung, khu Tây Sài Gòn trở thành một điểm sáng khi hạ tầng phát triển mạnh kéo theo sự xuất hiện của loạt dự án mới.
  Xem thêm →
 • Những lưu ý khi mua căn hộ quận 8

  Những lưu ý khi mua căn hộ quận 8

  25/03/2019
  Xem thêm →
 • Diamond Riverside – Căn hộ cao cấp giá bình dân

  Diamond Riverside – Căn hộ cao cấp giá bình dân

  25/03/2019
  Căn hộ Diamond Riverside là dòng căn hộ cao cấp tại TP Hồ Chí Minh tọa lạc tại mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8.
  Xem thêm →
 • Tiêu chí chọn mua căn hộ City Gate 2

  Tiêu chí chọn mua căn hộ City Gate 2

  25/03/2019
  Hiện nay, giá bất động sản tại các thành phố lớn như tại TpHCM và Hà Nội vẫn còn khá cao so với thu nhập trung bình của người dân lao động. Chính vì thế, việc lựa chọn căn hộ giá rẻ hoặc phù hợp với khả nảng thanh toán nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích đi kèm là rất khó khăn.
  Xem thêm →
 • Người đứng sau sự thành công của dự án Diamond Riverside

  Người đứng sau sự thành công của dự án Diamond Riverside

  25/03/2019
  Căn hộ Diamond Riverside hay còn gọi là căn hộ City Gate 2 là một tâm huyết không nhỏ của chủ đầu tư NBB, nhưng trên thực tế tỷ lệ vốn góp của NBB vào dự án Diamond Riverside chỉ chiếm 20% vậy người bí ẩn chiếm 80% là ai?
  Xem thêm →

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn